CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

1. TOÁN TƯ DUY HOA KỲ

2. TIẾNG VIỆT

3. ĐÀN ORGAN 

4. NHẢY HIỆN ĐẠI

5. VẼ

1. TOÁN TƯ DUY: 

Toán tư duy không phải dạng toán cao siêu, có thể biến con thành thần đồng, nhân tài trong một thời gian ngắn ngủi. Các bậc phụ huynh nên hiểu rằng, toán tư duy là phương pháp mới, kích thích sự sáng tạo, khả năng tư duy, nâng cao năng lực cũng như khả năng tiếp thu của trẻ, tạo hứng thú cho trẻ học. Đây sẽ là hành trang quan trọng theo trẻ xuyên suốt quá trình học tập, rèn luyện và cả công việc trong tương lai.

Nhận thức được tầm quan trọng của toán tư duy, bậc phụ huynh nào cũng mong muốn cho các con được đi học, để trải nghiệm, để tiếp thu kiến thức và kỹ năng mà toán tư duy mang lại. Trong đó, mong muốn của bậc phụ huynh đa phần đều quan tâm đến việc phát triển tư duy cho trẻ ngay từ nhỏ.

Toán là môn học bắt buộc trong nhiều cấp độ học: tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Mặt khác, trẻ muốn tiếp thu được môn này không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy, phụ huynh mong muốn đặt nền tảng tư duy toán học cho trẻ để hỗ trợ việc học môn toán dễ dàng và hiệu quả hơn. Từ đó, trẻ sẽ cảm thấy yêu thích môn toán mà không bị gượng ép hay áp lực. Thực tế, độ tuổi từ 4 đến 14 tuổi, nghĩa là trẻ trong độ tuổi học lớp mầm non và lớp tiểu học là giai đoạn quan trọng nhất cho sự hình thành và phát triển não bộ. Vì vậy, học TOÁN TƯ DUY  cấp mầm non và tiểu học là rất cần thiết.

2. TIẾNG VIỆT:

Thiên tài do sự học mà ra: Những đứa trẻ cũng vậy, chúng đều mong muốn khám phá, tìm tòi về thế giới xung quanh. Chúng thường đặt những câu hỏi kiểu như: Tại sao lại như vậy? Tại sao hở bố mẹ? Làm thế nào hả bố mẹ?… Trẻ học bằng cách đặt câu hỏi. Vậy nên, ngoài việc cha mẹ ân cần giải đáp các câu hỏi của con thì cha mẹ giúp con biết đọc chữ để trẻ tự tìm kiếm các câu trả lời thông qua sách, Internet là điều cần thiết. Khi đó, trẻ sẽ phát triển được khả năng tư duy cũng như vốn tri thức hữu ích.

Bộ não phát triển: Điều quan trọng tiếp theo mà trẻ nhận được khi cha mẹ dạy chữ là phát triển não bộ, khả năng quan sát và nhận thức. Cách dạy con học chữ sớm đó chính là cha mẹ dạy cho trẻ cần bằng tình yêu thương, sự quan tâm, sự nhẫn nại thì trẻ sẽ có được tâm lý tốt, cũng như sự hứng thú, khi đó sẽ giúp trẻ tiếp thu được những kiến thức mới hiệu quả, hào hứng, việc học chữ của trẻ sẽ nhanh tiến bộ hơn, trẻ tư duy nhạy bén hơn.

Nâng cao trí tuệ: Đọc chính là cách đưa trẻ vào thế giới tri thức nhân loại, giúp trẻ nâng cao tầm nhìn ở mọi khía cạnh. Việc cho trẻ tiếp xúc với chữ sớm sẽ giúp bồi dưỡng được nhân phẩm đạo đức, lối sống, tình yêu thương, những kỹ năng sống cần thiết thông qua những cuốn sách ý nghĩa, những quyển truyện tranh.

Tự giác học tập: Khi được cha mẹ dìu dắt vào thế giới tri thức thì lúc này sẽ tạo điều kiện để trẻ học tập từ những tấm gương hiếu học. Bằng cách này, chúng sẽ tự nhận thức được tầm quan trọng của việc học và tự học thông qua bắt chước, làm theo những vĩ nhân. Dần dần, trẻ hình thành được thói quen tự giác học tập. Điều này là một yếu tố quan trọng để cho trẻ có được kết quả học tập tốt hơn khi chúng vào trường học.

Những gì cha mẹ dạy trong giai đoạn thơ ấu đều sẽ ảnh hưởng tới thế giới quan, nhân sinh quan của trẻ. Học chữ sớm cũng như cách dạy chữ cho trẻ trước khi vào lớp 1 khoa học sẽ hỗ trợ não bộ phát triển cũng như tư duy của trẻ thông minh hơn. Cách dạy trẻ 3 tuổi học chữ khác hơn so với trẻ 5 tuổi. Trẻ 3 tuổi còn khá nhỏ, nên cho trẻ dần làm quen mặt chữ, còn trẻ 5 tuổi thì cần kỷ luật hơn chút ít nhưng đừng quá tạo áp lực. Như vậy, với những cách làm đó, sẽ giúp trẻ khi vào lớp 1 sẽ học tốt hơn. Đến đây, cha mẹ phần nào đã biết được, “có nên dạy trẻ học chữ sớm hay không?”, đúng không ạ?.

3. ĐÀN ORGAN, NHẢY HIỆN ĐẠI, VẼ

Các môn năng khiếu này sẽ giúp cho bé thỏa mãn đam mê của mình. Nếu Phụ huynh thấy con em mình có một trong các môn năng khiếu trên thì hãy đăng ký cho bé tham gia học môn đó nhé! Khi biết được tiềm năng thì từ đó mới có thể bồi dưỡng, biến tiềm năng thành đam mê cho trẻ. Có như vậy, trẻ mới cảm thấy hứng thú và yêu thích học hỏi môn học sở trường của mình.

Bài viết liên quan

zalo fb